So sánh PayPal và Payoneer, nên đăng ký loại nào?

Th8 30
So sánh Paypal và Payoneer

PayPal và Payoneer, nên đăng ký loại nào?

Hôm nay mình giới thiệu và so sánh cơ bản về 2 hình thức thanh toán online quốc tế phổ biến đang được những người làm MMO nói chung hay cụ thể là Affiliate Marketing nói riêng sử dụng nhiều nhất. Chắc bạn cũng đoán được rồi vì đây là 2 cái tên rất quen thuộc. PayPal và Payoneer .

PayPal là gì

Paypal là một dịch vụ trung gian để thanh toán và chuyển tiền qua Internet. Với một tài khoản paypal, bạn có thể gửi tiền đến một người khác qua email, thanh toán các dịch vụ quốc tế hoặc rút tiền về ngân hàng dễ dàng.

Payoneer là gì

Payoneer là công ty cung cấp các giải pháp thanh toán dành cho các cá nhân và doanh nghiệp có nhu cầu về dịch vụ thanh toán, cho phép các cá nhân, tổ chức doanh nghiệp dễ dàng tiếp cận nguồn ngoại tệ từ hơn 200 quốc gia với hơn 50 loại tiền tệ. Payoneer được thành lập khoảng năm 2005 và có trụ sở chính tại New York, Mỹ.

So sánh Payoneer và Paypal

So sánh Payoneer và Paypal

Đăng ký tài khoản PayPal tại đây

Nếu bạn chưa có tài khoản Payoneer, hãy đăng ký tài khoản Payoneer miễn phí và nhận $25 tại đây

1. Hạn mức rút tiền

a. PayPal Có nhiều loại giới hạn áp dụng cho việc rút tiền bằng thẻ Visa. Cụ thể như sau: Số tiền rút tiền tối thiểu: 1 USD. Số tiền rút tối đa cho mỗi lần giao dịch: 10.000 USD. Số tiền rút tối đa cho mỗi ngày: 20.000 USD hoặc 150 lần giao dịch rút tiền Số tiền rút tối đa cho mỗi tuần: 50.000 USD hoặc 250 lần giao dịch rút tiền Số tiền rút tối đa cho mỗi tháng: 100.000 USD hoặc 750 lần giao dịch rút tiền.

Việc đăng ký tài khoản Paypal rất dễ dàng và ngay khi bạn đăng ký Paypal thành công, bạn phải thực hiện xác thực tài khoản của bạn với 1 thẻ VISA, mục địch của việc xác thực là tăng độ tin cậy cho Paypal và không bị giới hạn tính năng.

Bạn có thể xem hướng dẫn đăng ký tài khoản Paypal và verify VISA theo giao diện mới nhất tại đây:

Sau khi verify tài khoản VISA, bạn có thể rút tiền từ Paypal về thẻ dễ dàng.

b. Payoneer: Số tiền tối thiểu để bạn có thể thực hiện lệnh rút về ngân hàng là: 50 USD. Nếu bạn dùng thẻ có thể rút ít hơn 50 USD. Số tiền tối đa thực hiện lệnh rút về ngân hàng: 200.000 USD.

  • Ra cây ATM rút : Phổ biến là ATM của Citi bank có thể rút được nhiều tiền trong một lần : 8 triệu mỗi lần rút. Nếu bạn rút ở cây Vietcombank hay ACB hoặc các ngân hàng khác bạn có thể sẽ bị giới hạn 2-3tr mỗi lần rút
  • Tạo lệnh chuyển thẳng về tài khoản ngân hàng : việc này thao tác cũng rất đơn giản, bạn có thể tham khảo thêm các hướng dẫn rút tiền về tài khoản

2. Mức độ an toàn trong giao dịch

a. PayPal Khi nói đến PayPal thì cũng là nói đến 2 cụm từ là nhanh chóng và an toàn. Nếu ai đã sử dụng Paypal rồi thì sẽ biết, Paypal điều tra các thông tin của bạn khá kỹ lưỡng. PayPal kiểm tra nghiêm ngặt từng lần giao dịch (nhận và gửi tiền), nếu phát hiện có sự nghi ngờ hay tiền không sạch thì ngay lập tức treo tài khoản ngay. Nhẹ thì tiền ở trạng thái Pending (tạm giữ) không chuyển hoặc rút về ngân hàng được, nặng thì tài khoản PayPal của bạn bị limit (tạm giới hạn). Vì tính bảo mật khá cao nên người dùng rất hay gặp rắc rối với Paypal vì bị giới hạn tài khoản, điều tra xác minh thông tin cá nhân, thông tin chuyển khoản,…và có nguy cơ bị khóa tài khoản.

b. Payoneer  với Payoneer thì việc nhận và gửi tiền rất thuận lợi và dễ dàng. Không hề có tình trạng Pending như PayPal. Nhưng với Payoneer có một nhược điểm là không đảm bảo cho người mua lẫn ngưới bán khi thanh toán khi không có bất kỳ cam kết nào được thiết lập. Độ bảo mật của Payoneer là khá tốt, tuy nhiên về độ bảo mật thì Paypal vẫn luôn được đánh giá cao hơn một chút.

payoneer là gì

payoneer là gì

3. Phí rút tiền

a. PayPal Tổng tiền phí cho mỗi lần thực hiện rút đến khi nhận được tiền ở tài khoản ngân hàng: 126.000k. Vì mức độ an toàn của Paypal rất cao, nên bạn có thể gặp vấn đề rút tiền về ngân hàng. Nguyên nhân đa số mọi người hay gặp phải là: sai tên trong tài khoản PayPal so với tên khi đăng ký thẻ Visa. Ví dụ như tên thành họ và họ thành tên (tên sai ngay trong lúc đăng ký tài khoản PayPal). Việc đổi tên trùng với cần nhiều thời gian và gặp nhiều khó khăn với bạn có vốn tiếng anh không tốt.

  • Chuyển tiền qua tài khoản Paypal khác hình thức Personal thì không mất phí.
  • Chuyển tiền qua tài khoản Paypal khác hình thức Personal thì có mất phí.
  • Rút tiền về Việt Nam mất phí 60.000đ / một lần rút.
  • Mua hàng (tự động nạp tiền từ thẻ Visa) không mất phí.

b. Payoneer Tổng tiền phí cho mỗi lần thực hiện rút đến khi nhận được tiền ở tài khoản ngân hàng: Miễn phí. Nhưng nếu rút tiền bằng thẻ Payoneer sẽ chịu phí $3.15/lần giao dịch. Như vậy, thấy được rằng việc rút cùng một số tiền như nhau về ngân hàng thì rút với Payoneer sẽ lợi hơn rất nhiều.

Hạn mức tối thiểu để bạn có thể đặt lệnh rút tiền về ngân hàng là: 200$

Thời gian nhận được tiền sau: 2 – 4 ngày làm việc.

Tỉ giá rút: Tỉ giá cao gần bằng tỉ giá thị trường.

So sánh Payoneer và Paypal

So sánh Payoneer và Paypal

4. Phí duy trì tài khoản

Tài khoản PayPal của bạn sẽ được duy trì miễn phí, miễn là tài khoản không vi phạm gì và không phát sinh bất kỳ thẻ vật lý. Còn đối với Payoneer, nếu bạn làm thẻ vật lý MasterCard sẽ tốn chi phí hàng năm là $29,95. Chi phí phát hành thẻ Payoneer là miễn phí và thẻ của bạn sẽ được gửi về tận nhà của bạn.

5. Giới hạn số lần rút và thời gian nhận tiền

Việc thực hiện rút tiền từ Paypal và Payoneer đều đơn giản, chỉ tầm vài cú click là đã hoàn tất. Tuy nhiên với Payoneer, để thực hiện được lệnh rút cần xác minh câu hỏi bí mật (câu hỏi được tạo khi bạn đăng ký tài khoản). Thời gian rút tiền từ PayPal về ngân hàng tầm 4-6 ngày còn đối với Payoneer sang ngày hôm sau sẽ nhận được ngay. Nếu như ngày bạn nhận tiền vào thứ 7 hoặc chủ nhật thì sẽ cộng thêm 2 ngày nghỉ.

6. Mức độ phổ biến của PayPal và Payoneer

PayPal thành lập năm 1998 từ. Hiện tại PayPal chiếm hơn 35% phương thức thanh toán trực tuyến trên toàn thế giới. Các con số thống kê của PayPal quý 3/2017. Paypal thu hút được hàng triệu người dùng chỉ vài tháng sau khi mới thành lập, PayPal còn được liên kết với phần lớn các trang web mua sắm, thương mại điện tử…, rõ ràng là  PayPal đang nắm phần lớn thị phần giao dịch. Đối với Payoneer, sinh sau đẻ muộn (đến năm 2005 mới thành lập). Tuy nhiên, chỉ sau vài năm, hiện tại Payoneer đã nắm hơn 10% thị phần giao dịch online. Điều đó cho thấy tiềm năng giao dịch với Payoneer sẽ rất lớn và dần thay thế PayPal trong tương lai.

Qua các platform đối tác với Payoneer như Fiverr, Tshirt, Amazon, Airbnb + 3000 công ty, các nước như Hoa Kỳ, Châu Âu, Anh, Nhật, TQ, Canada, Úc đều nhận đc qua Payoneer. Các bạn có thể yên tâm đăng ký sử dụng để nhận tiền từ các mạng lưới Affiliate khác nhau trên thế giới.

Lời kết

Qua bài viết này chắc hẳn bạn đã có cái nhìn tổng thể nhất về 2 loại thanh toán phổ biến là tài khoản Payoneer và tài khoản PayPal, và có sự lựa chọn phù hợp với các loại thanh toán cụ thể. Khi thực hiện giao dịch quốc tế nói chung và thanh toán quốc tế online nói riêng thì không thể thiếu 2 loại hình thanh toán này. Với những người làm MMO thì đó là những loại tài khoản bắt buộc phải có. Nếu bạn cảm thấy cần thiết, hãy đăng ký ngay!

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of
>