Đánh giá ưu điểm và nhược điểm của A2 Hosting

Đánh giá A2 hosting

Đánh giá ưu điểm và nhược điểm của A2 Hosting

Tuy A2 hosting không thể so sánh với Bluehost hoặc HostGator nhưng A2 hosting cũng có nhưng ưu điểm riêng đáng chú ý. Đây là lựa chọn phù hợp để bắt đầu 1 website cá nhân cho các bạn mới tiếp cận.
Trong bài này mình sẽ cùng đánh giá qua một số ưu điểm và nhược điểm của dịch vụ A2 hosting này, đây cũng là một trong những dịch vụ hosting yêu thích của mình.

Đọc thêm: 5 nhà cung cấp hosting nước ngoài tốt nhất

Ưu điểm của A2 hosting

Đánh giá A2 hosting

Về cơ bản với những bạn mới tiếp cận với việc tự xây dựng cho riêng mình 1 trang web thì ưu điểm của A2 hosting có thể kể đến như sau:

1. Đăng ký dễ dàng

Bạn có thể đăng ký dịch vụ A2 hosting dễ dàng bằng thanh toán qua PayPal thậm chí còn không cần gửi ảnh CMT hoặc visa. Thanh toán xong là có host vì nó hoàn toàn tự động. Đây là một ưu điểm của A2 hosting, là bước tiên quyết để khách hàng quyết định sử dụng dịch vụ hosting này.
Xem Hướng dẫn đăng ký A2 hosting
Xem Hướng dẫn đăng ký Paypal và liên kết thẻ ngân hàng

2. Lưu trữ SSD

Là ưu điểm đặc biệt lớn nhất của A2 Hosting so với các hãng shared hosting khác. Việc lưu cache thông minh và sử dụng ổ cứng SSD sẽ làm tăng tốc độ đọc, ghi dữ liệu có thể lên đến 300%.
Thời gian hoạt động tốt thứ hai với 99.9% (tương đương 43 phút downtime/ tháng)

3. Uptime và tốc độ Hosting nhanh nhất

Uptime ổn định và thời gian tải nhanh là hai điểm ưu điểm nổi bật nữa của A2 hosting.
Uptime là yếu tố quan trọng hàng đầu vì bạn có thể mất đi rất nhiều khách hàng tiềm năng nếu website của bạn không hoạt động khi khách hàng ghé thăm. Dần dần bạn sẽ mất đi một lượng traffic rất lớn. Mặc dù thời gian uptime 100% là điều không tưởng nhưng với tỉ lệ 99,9% thì hoàn toàn không phải là vấn đề với A2 hosting.
Về tốc độ, A2 hosting đã từng có tuyên bố tốc độ của họ nhanh hơn lên đến 20 lần so với các đối thủ cạnh tranh. Với một website chuyên nghiệp hàng đầu thì thời gian load cực kỳ quan trọng, ước tính việc load chậm đi 1-2 s có thể làm giảm đến 50% lượng traffic. Nếu tốc độ là thứ bạn quan tâm thì mình có thể nói A2 hosting hoàn toàn là lựa chọn đúng đắn cho bạn

Các gói hosting của A2 hosting

4. Server cấu hình khủng

Với mỗi server tối thiểu của A2 hosting có 8 CPU và 24GB RAM (shared hosting được dùng 8,388,608) Intel(R) Xeon(R) CPU E5-2609 0 @ 2.40GHz với 4 cpu cores (có thể tương đương với một số con VPS thường dùng ).

5. Hỗ trợ khách hàng nhanh và hiệu quả

Một ưu điểm ấn tượng hơn nữa là bộ phận hỗ trợ khách hàng tuyệt vời. A2 có hỗ trợ người dùng hầu như 24/7 qua email, live chat, hoặc có thể gọi điện trực tiếp để hỗ trợ.

6. Chính sách Refund

A2 hosting cam kết cho sản phẩm của họ, với chính sách hoàn tiền đầy đủ nếu khách hàng không thỏa mãn với dịch vụ của họ (trong vòng 30 ngày). Có vẻ như A2 hosting rất tự tin vào dịch vụ hosting của mình. Do vậy họ có chính sách hoàn tiền đầy đủ trong vòng 30 ngày. Sau 30 ngày nếu bạn hủy dịch vụ bạn sẽ hoàn trả thời gian dịch vụ còn lại mà bạn chưa sử dụng. Nói chung với dịch vụ hosting thì không có gì rủi ro cả.

Nhược điểm của A2 Hosting

1. Đắt hơn nhiều so với giá trung bình

Ta có thể tham khảo từ một vài nhà cung cấp hosting lớn trên thị trường thì A2 hosting giá dịch vụ đắt hơn so với các host khác( so sánh tương đồng giữa các gói).
Tuy nhiên thì tiền nào của nấy là câu nói không bao giờ cũ.
Chi tiết các gói dịch vụ hiện có như hình dưới đây

2. Giới hạn CPU thấp

Nếu bạn muốn các tính năng tốt nhất của nó, bạn cần phải chi một số tiền tương ứng.
Ví dụ nếu bạn chọn dịch vụ‘Turbo Boost’ (chức năng x20 tốc độ mà họ quảng cáo) để thời gian tải trang nhanh, chỉ có sẵn trong gói cao cấp hơn. Và bình thường thì bạn chỉ có thể sử dụng 1 website trên host và 5 cơ sở dữ liệu ( đây là cho gói cơ bản của shared host) và nếu muốn dùng unlimited thì phải dùng gói đắt tiền hơn. Lại một lần nữa câu tiền nào của nấy lại không lệch đi đâu được.

Dưới đây là chi tiết giá các gói Share hosting của A2 hosting.

Các gói share hosting của A2 hosting

Các gói Share hosting của A2 hosting

Bạn cũng có thể đăng ký qua link này để nhận ưu đãi từ A2 hosting
Đi tới trang chủ của A2 hosting để chọn một gói hosting phù hợp với nhu cầu của bạn.
Link đăng ký: http://www.a2hosting.com?aid=5d3c299a6d13b

Tóm lược những ưu điểm của A2 hosting mà người dùng quan tâm:

Dễ đăng ký: Ba bước đăng ký. Không quá khó
Phương thức thanh toán: Thẻ tín dụng, PayPal, Check hoặc Money Order, Chuyển khoản, Skrill và PayU Latam.
Chú ý: Nếu thanh toán bằng séc thì sẽ không có vụ trả tiền sau 30 ngày sử dụng, vì trả lại tiền từ thanh toán bằng séc khá là khó khăn.
Ngoài ra còn có một lệ phí $25 để di chuyển tài khoản của bạn đến một trung tâm dữ liệu khác, hoặc down grade các gói lưu trữ của bạn.
Up sell : Với shared hosting khi bạn đạt đến giới hạn thì họ thi thoảng sẽ ‘nhắc khéo’ lúc hỗ trợ bạn để bạn có thể chọn những gói nâng cấp phù hợp hơn.
Kích hoạt tài khoản: kích hoạt nhanh chóng, đơn giản, đăng ký xong là có host để dùng ngay
Bảng điều khiển: cPanel.
Cài đặt ứng dụng và CMS: WordPress và các CMS phổ biến khác có sẵn trên trang thanh toán.

Ở các bài tiếp theo mình sẽ so sánh và đánh giá một số gói Shared hosting của A2 hosting và những lưu ý để lựa chọn một gói phù hợp với nhu cầu của bạn.

Hẹn gặp lại bạn trong các bài viết tiếp theo!

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of
>